Thành phố Đà Nẵng quyết định cho học sinh đi học trở lại

Sau đợt nghỉ phòng chống virus COVID-19, sở giáo dục Đà Nẵng vừa công bố quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tuần sau (17.2.2019).

Công văn cho HSSV đi học trở lại của sở GDĐT Đà Nẵng

Cũng theo số liệu của sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h sáng nay (14.2.2019)

Từ 13h30 ngày 13.02 đến 8h00 ngày 14.02, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ do Covid-19. • Thêm 02 mẫu xét nghiệm Âm tính với Covid-19.

– Tổng cộng có 109 mẫu xét nghiệm ÂM TÍNH với Covid-19.

– Chưa có trường hợp dương tính với Covid-19.

– Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

– Giám sát tại cộng đồng có 34 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

– Ngày 13/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 60 tàu bay và 01 tàu biển với tổng số người nhập cảnh 4.810 người.

Có thể những số liệu đáng mừng này là căn cứ để sở cho HSSV đi học trở lại!? Tuy nhiên cũng khá nhiều phụ huynh vẫn lo lắng về quyết định cho HS đi học trở lại của TP. Trên các diễn đàn mạng và trang cá nhân thấy khá nhiều phụ huynh muốn con được nghỉ 1 tuần nữa hoặc nhiều hơn cho…chắc! Và những phụ huynh có ý kiến này thường là các phụ huynh có con học cấp I, II hoặc bậc học cao hơn. Riêng khối mầm non và mẩu giáo, 2 tuần ở nhà chắc phụ huynh đã bở hơi tai với sáp nhỏ nên thấy nhiều phụ huynh ủng hộ cho đi học lại hoặc không ý kiến. Theo ghi nhận của chúng tôi thì phần lớn phụ huynh đều mong con em sớm được đi học lại để kịp bài vở và họ có thể quay lại với nhịp công việc thường ngày.

Cũng theo thông tin từ sở Y tế, hôm nay (14.02), các Trung tâm Y tế quận, huyện bắt đầu phun hoá chất khử khuẩn môi trường tại các trường học, cơ sở giáo dục trước khi học sinh bắt đầu nhập học theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 819/UBND-SGDĐT ngày 13/02/2020 về việc cho học sinh đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT thông báo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *